Xie Wenjun

Xie Wenjun อันดับ 5 ของโลก ในการแข่งวิ่งข้ามรั้ว 110 เมตร

Xie Wenjun อันดับ 5 การติดตามของโลก

อุปสรรค 110 เมตร อันดับโลก Xie Wenjun อันดับ 5 การติดตามของโลกเรียกร้องให้เพิ่มขึ้นหลังจาก 00 ล่าสุด สหพันธ์กรีฑาโลก ประกาศอันดับโลกล่าสุด ใน การแข่งขันวิ่งข้ามรั้ว 110 เมตรชายที่แฟนกีฬาชาวจีนอารมณ์ดี เซี่ย เหวินจุ้น วัย 30 ปีอยู่ในอันดับที่ห้าของโลก เกือบ 9 ปีหลังจากที่ Liu Xiang ถอนตัวออกจากเวทีอย่างเป็นทางการ

แม้ว่า เซี่ย เหวินจุ้น จะไม่สามารถแข่งขันกับปรมาจารย์ระดับโลกชั้นนำได้และการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกการแข่งขันชิงแชมป์โลกและการแข่งขันอื่น ๆ ไม่มีผลลัพธ์ที่ชัดเจนชั่วคราวตำแหน่งของ Xie Wenjun ในฐานะแชมป์เอเชียคือ ยังคงมีเสถียรภาพ ลู่วิ่งและสนามของโลกเข้าสู่ฤดูกาล 2021 ภายใต้อิทธิพลของการแพร่ระบาดอุปสรรค์ความยาว 110 เมตรของผู้ชายยังคงเกิดในยุค 90 ผู้เล่นที่เกิดในปี 2000 ตอนนี้มีอายุ 20 ถึง 21 ปี แต่มีผู้เล่นเพียงสองใน 100 อันดับแรกของโลกที่เกิดหลัง 00 น. อิซึทานิของญี่ปุ่นอยู่ในอันดับที่ 43 ของโลก

Xie Wenjun

ผู้ยิ่งใหญ่ในการข้ามสิ่งกีดขวาง แห่งเอเชีย เซี่ย เหวินจุ้น

ผู้ยิ่งใหญ่ในการข้ามสิ่งกีดขวาง แห่งเอเชีย Xie Wenjun เขาผู้นี้มีอายุ 30 ปีแล้ว ความจริงที่ไม่อาจปฏิเสธได้ก็คือในแง่ของลู่วิ่งและสนามโครงการที่อ่อนเยาว์ “หลังยุค 90” ไม่ใช่คำศัพท์ใหม่อีกต่อไป เซี่ย เหวินจุ้น เกิดในปี 1990 มีอายุมากกว่า 30 ปี การแข่งขัน กีฬาโอลิมปิก ที่โตเกียวในปีนี้และการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ กว่างโจวในปีหน้าน่าจะเป็นเหตุการณ์สำคัญไม่กี่ครั้งสุดท้ายในอาชีพการงานของ เซี่ย เหวินจุ้น

สหพันธ์กรีฑาโลกได้ใช้นโยบายการจัดอันดับคะแนนทางวิทยาศาสตร์มากขึ้นตั้งแต่ต้นปี 2019 โดยจะคำนวณผลการแข่งขันอย่างน้อย 5 ครั้งภายใน 12 เดือนและคำนวณคะแนนที่แตกต่างกันตามระดับต่างๆของการแข่งขันวิธีการคำนวณนี้มากกว่า การจัดอันดับที่แน่นอนขึ้นอยู่กับผลลัพธ์มันสามารถสะท้อนให้เห็นถึงความสามารถที่ครอบคลุมของนักกีฬาและสถานะการแข่งขันในช่วงเวลาหนึ่ง

อุปสรรค 110 เมตรของจีนนำมาสู่ช่วงเวลาที่สดใสในยุค Liu Xiang และการเกษียณอายุในโอลิมปิก 2 ครั้งของ Liu Xiang ยังคงสดใหม่ในความทรงจำของหลาย ๆ คน ตั้งแต่ปี 2008 ถึงปี 2016 อุปสรรคของผู้ชายจีนล้มเหลวในการเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศโอลิมปิก 3 ครั้งติดต่อกัน ตอนนี้ เซี่ย เหวินจุ้น อยู่ในสภาพที่ดีและมีความสามารถในการเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ แต่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวถูกเลื่อนออกไปโดยไม่คาดคิดเป็นเวลาหนึ่งปียังไม่ทราบว่าจะสามารถจัดขึ้นได้หรือไม่

การแข่งขัน Doha World Championships 2019 เซี่ย เหวินจุ้น ได้อันดับ 5

ในการแข่งขัน Doha World Championships 2019 เซี่ย เหวินจุ้น จบอันดับที่ห้าด้วยเวลา 13.29 วินาทีนี่เป็นผลงานที่ดีที่สุดของผู้เล่นจีนในการแข่งขันชิงแชมป์โลกนับตั้งแต่ Liu Xiang ได้รับรางวัลเหรียญเงินจากการแข่งขัน Daegu World Championships

อย่างไรก็ตามในเอเชีย เซี่ย เหวินจุ้น ยังคงเดินหน้าต่อจากอินชอนในปี 2014 ไปยังจาการ์ตาในปี 2018 โดยยังคงสานต่อความสามารถของทีมชาติจีนในการคว้าแชมป์เอเชียนเกมส์ติดต่อกันถึง 9 ครั้งสำหรับโครงการนี้

ปัจจุบันอยู่ในอันดับที่ 1 ของโลกออร์เตกานักเตะชาวสเปนวัย 29 ปีตามด้วยฮอลโลเวย์แชมป์โลกชินโกแชมป์ลากัตผู้เล่นชาวฝรั่งเศสวัย 29 ปีที่สามของโลกและชูเบนคอฟแชมป์โลก 30 ปีที่สี่ในโลก เมื่อมองไปที่อุปสรรค 110 เมตรเมื่อต้นปี 2564 มันยังห่างไกลจากยุครุ่งเรืองเมื่อ Liu Xiang, Merritt และ Robles เป็นสามอันดับแรก

ฤดูกาลกลางแจ้งของปีนี้ยังไม่เริ่มต้นปีที่แล้วเป็นปีที่ไม่ธรรมดาผลงานที่ดีที่สุดในโลกของปีที่แล้วคือ Ortega’s 13.11 ฤดูกาล 2019 เป็นปีล่าสุดที่ควรค่าแก่การอ้างอิงปี 2019 เป็นเพียงฮอลโลเวย์อายุ 21 ปีเข้าสู่ 13 วินาทีเพียงอย่างเดียวด้วยคะแนน 12.98 ฮอลโลเวย์คว้าแชมป์โลกที่โดฮาเพียง 13.10 วินาที

McLeod ดาราชาวจาเมกาวัย 26 ปีซึ่งยังคงทำงานอยู่ในแนวหน้าเป็นคนเดียวที่สามารถกล่าวได้ว่าใกล้เคียงกับ Liu Xiang, Merritt และ Robles ทั้งสามรุ่นก่อน McLeod ชนะการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและชิงแชมป์โลกและทำเวลาที่ดีที่สุดของเขาถึง 12.90
อย่างไรก็ตามความสามารถที่บริสุทธิ์ของเขาไม่ดีเท่าสามรุ่นก่อนอย่างเห็นได้ชัด McLeod ซึ่งยังเด็กและมีอุปสรรคทางร่างกายไม่สามารถบรรลุความฝันของเขาที่จะทำลายสถิติ 12.90 ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานับประสาท้าทายสถิติโลกของ Merritt ที่ 12.80

ข้อพิพาทระหว่างจีนและญี่ปุ่นหลัง 00 อาจกลายเป็นจุดเด่นใหม่ ปีที่แล้วการระงับการแข่งขันในสนามแข่งและภาคสนามจำนวนมากทั่วโลกเป็นหนึ่งในสาเหตุที่อุปสรรคความยาว 110 เมตรยังคงเป็นบทบาทสำคัญของยุคหลังทศวรรษที่ 90 และหลังยุค 00 ยังไม่เกิดขึ้น ในอุปสรรค 110 เมตรของผู้ชายจีนในยุคหลัง Liu Xiang Xie Wenjun เป็นเพียงต้นกล้าเพียงคนเดียวในสองหรือสามปี

เซี่ย เหวินจุ้น จะไปถึงจุดสูงสุดมีโอกาสมากที่เราจะไม่สามารถ รักษาตำแหน่งที่โดดเด่นในเอเชีย คู่ของญี่ปุ่นมีความก้าวหน้าอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและ เซี่ย เหวินจุ้น จะเผชิญกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่กว่าในการแข่งขันเอเชียนเกมส์หางโจวในปีหน้า

ในเอเชียนเกมส์ที่จาการ์ตารองชนะเลิศอันดับ 1 คือ Chen Kuiru จากไชนีสไทเปคะแนน 13.39 วินาทีช้ากว่า เซี่ย เหวินจุ้น เพียง 0.05 วินาที ในช่วงสองปีที่ผ่านมานักกีดขวางชาวญี่ปุ่นจำนวนมากวิ่งเข้าสู่ 13.30 น.

แม้ว่าพวกเขาจะยังไม่เปิดเครื่องหมาย 13.25 แต่ก็กลายเป็นความท้าทายที่ชัดเจนมากขึ้นสำหรับอุปสรรคของผู้ชายจีน Takayama Junye วัย 26 ปีวิ่ง 13.25 วินาทีเมื่อปีที่แล้วและ Jinjing Dawang วัย 25 ปีวิ่ง 13.27 วินาทีเมื่อปีที่แล้วทั้งสองคนมีแนวโน้มที่จะท้าทายตำแหน่งของ เซี่ย เหวินจุ้น ในฐานะแชมป์เอเชียมากที่สุด

Junsuke Izumi เกิดเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2000 ทำคะแนนส่วนตัวได้ดีที่สุด 13.36 วินาที Ning Xiaohan ซึ่งอายุมากกว่าเขา 6 วันได้รับรางวัลที่สามในการแข่งขัน Shaoxing National Championship ด้วยเวลา 13.60 วินาทีเพื่อรีเฟรช PB ในการแข่งขัน Shaoxing National Championship

เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา Ning Xiaohan ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในปีที่ผ่านมาเหตุผลหลักคือมีการแข่งขันน้อยเกินไปในอนาคต Ning Xiaohan ควรได้พบกับ Izumiya Junsuke ในเวทีเอเชีย

ติดตาม เรื่องราว ข่าวกีฬา ต่าง ๆ : ufaplayers